TIN TỨC

“ALCOREST – chắp cánh niềm tin tương lai” cùng các em nhỏ tại điểm trường họ Giàng

Trang chủ » Tin tức » Tin Nội Bộ » “ALCOREST – chắp cánh niềm tin tương lai” cùng các em nhỏ tại điểm trường họ Giàng
Categories: Tin Nội Bộ

Điểm trường họ Giàng là điểm trường nghèo nhất trên địa bàn xã Chung Trải, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai. Nằm heo hút sâu bên trong những dãy đồi nhấp nhô, các em học sinh ở đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Để giúp đỡ cũng như tạo niềm vui cho các em nhỏ nhân ngày rằm trung thu, công ty CP Nhôm Việt Dũng đã phối hợp cùng CLB tình nguyện HOPE tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại điểm trường.

Xuống ô tô bắt đầu đi bộ quãng đường dài hơn 7,5 km đường đồi núi lên cao xuống thấp, địa hình khó khăn cộng với thời tiết nắng nóng gay gắt, bê vác các yếu phẩm vào bản cả đoàn như bị kiệt sức. Tuy nhiên với tình cảm dành cho các em nhỏ tinh thần của cả đoàn lại được sốc lại, cùng nhau vượt qua những chặng đường trong sự phấn khởi và hân hoan. Có mặt tại điểm trường nhìn thấy những gương mặt ngây thơ, trong sáng, đáng yêu ấy mọi mệt mỏi đều tan biến với những nụ cười rạng rỡ, những câu “A Chào” thân thiện.

Chương trình tết “Trung thu cho em” được diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc của các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhôm Việt Dũng vui mừng khi góp được một phần nhỏ của mình trong những niềm vui ấy.

Chuyến đi kết thúc rời điểm trường trở về Hà Nội tất cả mọi người trong đoàn ai cũng vừa vui vừa buồn. Buồn vì quyến luyến không nỡ rời xa nơi này. Nơi rừng núi hoang vu, thiếu thốn, khó khăn với những mảnh đời còn nghèo khó trong cuộc sống. Vui vì đã mang đến cho các em nhỏ niềm vui nho nhỏ với những tiếng cười hồn nhiên.

Công ty cổ phần Nhôm Việt Dũng xin được chân thành cảm ơn sự phối hợp tổ chức chương trình của các tình nguyện viên CLB tình nguyện HOPE. Chúc CLB ngày càng phát triển, mang đến thật nhiều những điều ý nghĩa cho những người có hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống. Chúc các thầy cô tại điểm trường luôn mạnh khỏe, giữ được ngọn lửa đam mê dẫn dắt các em học sinh. Đặc biệt chúc tất cả các em nhỏ luôn cố gắng học tập để có tương lai tốt đẹp hơn.

Share
Bình luận

BÀI VIẾT KHÁC