TIN TỨC
Trang chủ » Góc tham khảo » Hướng dẫn chi tiết cách thi công trần nhôm caro chuẩn nhất 2024
Categories: Góc tham khảo

Hướng dẫn chi tiết cách thi công trần nhôm caro chuẩn nhất 2024

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách thi công trần nhôm caro đơn giản, dễ hiểu và đầy đủ thông tin? Bài viết này, Nhôm Việt Dũng sẽ cung cấp cho bạn quy trình thi công trần nhôm caro chuẩn xác nhất năm 2024, bao gồm các bước bài bản, đúng kỹ thuật

1. Cách thi công trần nhôm Caro

Trần nhôm caro hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội và ngoại thất, đặc biệt là ở các công trình cần độ tiêu âm cao như trường học, thư viện hay hội trường.

Thiết kế hệ thống trần là tiền đề cho người kiến trúc sức thỏa sức sáng tạo và cũng là “mảnh đất vàng” để người thợ kiến tạo những công trình mãn nhãn.

Dưới đây là chi tiết 6 bước thi công trần nhôm caro bài bản, chuẩn kĩ thuật mà người thợ nào cũng cần biết:

1.1. Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Khâu chuẩn bị là công đoạn đầu tiên trong cách thi công trần nhôm mà người thợ bắt buộc phải làm khi tiến hành một dự án thi công trần nhôm. Việc chuẩn bị chu đáo giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, hạn chế phát sinh những rủi ro làm cản trở tiến độ của công trình.

Đối với thi công trần nhôm Cell Caro, người thợ cần chuẩn bị những vật dụng bao gồm:

  • Máy móc và phụ kiện hỗ trợ quá trình thi công như: Máy khoan, các loại ốc vít và một số loại máy móc bổ trợ khác.
  • Trang bị bảo hộ: Quần áo, kính, mũ, găng tay.
  • Tài liệu sử dụng: Bản vẽ, phương án thi công.

Việc thi công trần nhôm Caro được đánh giá là đơn giản hơn nhiều so với các loại trần khác bởi trên các thanh xương đã có sẵn hệ rãnh cài. Người thợ chỉ cần thực hiện một vài thao tác kỹ thuật cơ bản là có thể  tạo ra các ô vuông caro đẹp mắt. Quá trình lắp đặt Cell Caro cũng không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ và máy móc phức tạp.

1.2. Bước 2: Xác định cao độ và gắn thanh viền G

Để xác định chính xác định vị trí chính xác để gắn thanh viền G, người thợ thi công cần chuẩn bị một máy bắn laze chuyên dụng. Trong trường hợp không có máy bắn laze, người thợ có thể sử dụng ống nivo để thay thế.

Khi sử dụng ống nivo, người cầm ống cần phải tập trung cao độ. Vì là cách đo thủ công, chỉ một chút chệch choạc có thể dẫn đến sai số và làm lệch vị trí của thanh viền G so với quy định của bản vẽ.

Xác định chính xác độ cao trần với máy bắn laze là bước đầu tiên trong cách thi công trần nhôm caro

Xác định chính xác độ cao trần với máy bắn laze là bước đầu tiên trong thi công trần nhôm caro

Khi đã có vị trí, người thợ tiến hành lấy số vị trí và búng mực lên vách hoặc tường để đánh dấu lại vị trí đó. Gắn thanh viền G theo cao độ đã xác định, liên kết vào tường bằng vít hoặc đinh thép. Khoảng cách giữa các lỗ đinh là 300mm – 50mm.

Thanh viền G đang được cố định vào tường theo vị trí đã đánh dấu

Thanh viền G đang được cố định vào tường theo vị trí đã đánh dấu

1.3. Bước 3: Treo tyren lên trần nhôm caro

Ở bước tiếp theo trong thi công trần nhôm caro, người thợ tiến hành đo và đánh dấu các điểm treo tyren. Khoảng cách treo ty được quy định như sau:

  • Khoảng cách giữa 2 tyren nhỏ hơn hoặc bằng 1200mm
  • Khoảng cách từ tường tới tyren đầu tiên = 300mm
Bạn có thể thấy tương quan khoảng cách từ tường đến tyren nhỏ hơn khoảng cách giữa hai tyren

Bạn có thể thấy tương quan khoảng cách từ tường đến tyren nhỏ hơn khoảng cách giữa hai tyren

Người thợ sử dụng khoan bê tông khoan trực tiếp lên trần sau đó cố định tyren bằng kìm và vít. Một đầu tyren được gắn chặt với trần nhà, đầu kia liên kết với thanh xương trên bằng móc treo.

Người thợ đang cố định tyren với trần nhà bằng kìm và vít ở bước 3 trong cách thi công trần nhôm caro

Người thợ đang cố định tyren với trần nhà bằng kìm và vít ở bước 3 trong cách thi công trần nhôm caro

1.4. Bước 4: Ghép khung xương chính của tấm trần Caro

Hệ thống trần Caro có kết cấu là các thanh dài hình chữ nhật được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một kết cấu vững trãi. Cụ thể:

  • Trần nhôm Cell Caro được cấu tạo từ những thanh nhôm có hình chữ U với chiều rộng 1,5cm và chiều cao từ 0,4 đến 0,8 cm.
  • Cell Caro có thể tháo lắp linh hoạt nhờ sử dụng liên kết các móc trượt phía sau thanh nhôm chính phía trên.
Hệ thống Cell Caro ở sảnh chờ được làm từ hợp kim nhôm cao cấp

Hệ thống Cell Caro ở sảnh chờ được làm từ hợp kim nhôm cao cấp

Hiện nay, có 2 dòng trần nhôm Caro chính: trần Caro vuông và trần Caro tam giác. Với dòng trần vuông, kết cấu sẽ có hai thành chính là thanh trên và thanh dưới. Trần Caro tam giác có sự khác biệt đôi chút, sẽ có thành trên, thanh giữa và thanh dưới.

Lưu ý: Khi mua về các tấm trần nhôm Caro sẽ là các thanh nhôm, vì thế cần phải ghép lại với nhau.

Trên các thanh nhôm được khoét các rãnh sâu với nhiệm vụ tạo ra liên kết thanh trên và thanh dưới. Khi lắp đặt, người thợ phải bóp hai miệng thanh và đẩy nhẹ nhàng, các thanh nhôm sẽ sập vào khớp cố định với nhau.

Phối cảnh lắp ráp khung xương trần nhôm caro tông màu đen huyền bí

Phối cảnh lắp ráp khung xương trần nhôm caro tông màu đen huyền bí

Trong quá trình của cách thi công trần nhôm caro, người thợ cần lắp đặt nhiều thanh trên và thanh dưới với với nhau để tạo thành mảng trần lớn (nếu là hệ trần tam giác thì lắp thêm cả thanh giữa). Khi liên kết hai mảng vào với nhau, một nửa của mảng trần này liên kết với một bên kia kia bằng thanh nhôm gối, trần sẽ khít và không bị hở.

Kết cấu khung xương chính của tấm caro ở một công trình trên thực tế

Kết cấu khung xương chính của tấm caro ở một công trình trên thực tế

1.5. Bước 5: Lắp đặt hệ trần nhôm Caro

Sau khi dựng xong hệ thống khung trần, người thợ tiến hành treo khung lên trần nhà. Phần thân thanh nhôm phía trên sẽ có các lỗ treo treo. Lúc này, bạn cần cho dây của móc treo lần lượt vào 2 lỗ được đục sẵn trên thanh nhôm chính tạo thành liên kết móc trượt chắc chắn, nhanh gọn.

Các tyren đang treo và giữ cố định cả hệ trần

Các tyren đang treo và giữ cố định cả hệ trần

Tại bước này, bạn có thể lắp thêm các loại PCCC, camera,… Nhờ tính năng linh hoạt của hệ trần hở, các thiết bị này sẽ dễ dàng được kiểm soát hoạt động hay cũng khá thuận tiện cho việc lau chùi sửa chữa sau này.

1.6. Bước 6: Vệ sinh và chỉnh sửa một số điểm của trần

Trải qua quá trình trong cách thi công trần nhôm caro, các tấm trần có thể bị dính bụi hoặc một số vết bẩn. Người thợ cần kiểm tra lại và tiến hành lau chùi sao cho khi bàn giao lại cho chủ thầu.

Bước kiểm tra lại sau khi thi công, cũng là để người thợ chỉnh sửa một số phần chưa ưng ý như: thanh nhôm chưa bóc hết tem, liên kết vẫn còn kênh… Việc này giúp đảm bảo tuổi thọ công trình và sự an toàn cho người dùng khi đưa trần nhôm vào sử dụng.

Người thợ căn chỉnh lại các chi tiết để hoàn thiện lắp đặt trần nhôm Caro

Người thợ căn chỉnh lại các chi tiết để hoàn thiện lắp đặt trần nhôm Caro

So với các dòng trần nhôm có mặt trên trường hiện nay, việc thi công trần nhôm hệ Cell Caro được đánh giá đơn giản, tốn ít thời gian và công sức. Tuy nhiên, công năng và độ bền của sản phẩm này lại không hề thua kém, đặc biệt là khả năng tiêu âm, thoáng khí còn có phần ưu việt hơn.

2. Giá thi công trần nhôm Caro

Ở phần 1, Nhôm Việt Dũng đã chia sẻ đến bạn chi tiết 6 bước trong thi công trần nhôm caro. Tuy nhiên trước khi tiến hành thi công, bạn cần dự trù kinh phí tổng của dự án để có phương án thi công phù hợp.

Bảng dưới đây là tổng hợp khoảng giá của hệ trần Cell Caro theo phân loại và kích thước:

Loại trần Kích thước Độ dày Đơn giá thi công VND/m2
Trần Caro vuông 75x75mm 0,4 – 0,5mm 562.000 – 782.000
Trần Caro vuông 100x100mm 0,4 – 0,5mm 415.000 – 576.000
Trần Caro vuông 150x150mm 0,4 – 0,5mm 290.000 – 401.000
Trần Caro vuông 200x200mm 0,4 – 0,5mm 215.000 – 296.000
Trần Caro tam giác 150x150x150mm 0,4 – 0,5mm 489.000 – 549.000
Trần Caro tam giác 200x200x200mm 0,4 – 0,5mm 433.000 – 408.000

Lưu ý:

  • Giá trên đã bao gồm thuế VAT.
  • Bảng giá được tính dựa theo đơn vị m2.
  • Đối với đơn hàng số lượng lớn, chúng tôi có chương trình giảm giá ưu đãi đặc biệt. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904 558 099 (Miền Bắc) –  0966 742 068 (Miền Nam) để biết thêm chi tiết và được tư vấn chính xác nhất.

Nhìn chung, giá thi công trần nhôm Caro có phần nhỉnh hơn một chút so với trần nhựa và trần thạch. Tuy nhiên, với những công năng tuyệt vời và độ bền vượt thời gian, dòng sản phẩm vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng.

Trần nhôm Caro là một lựa chọn hợp lí nếu như bạn đang có ý định lắp đặt hệ trần nhôm. Dòng trần này không chỉ có nhiều chức năng hữu ích mà nó còn là một vật dụng trang trí tuyệt vời, làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hệ trần Caro vuông là điểm nhấn tạo nên không gian hoa mĩ

Hệ trần Caro vuông là điểm nhấn tạo nên không gian hoa mĩ

Cùng trong phân loại trần nhôm, bạn có thể tham khảo trần nhôm Clip in với các ưu điểm tương tự và giá thành có phần thấp hơn so với trần Caro:

3. Đơn vị thi công trần nhôm caro uy tín, chất lượng

Bên cạnh việc biết được cách thi công trần nhôm caro để kiểm soát và giám sát đơn vị thi công thì việc trước đó bạn cần chọn được đơn vị thi công trần caro uy tín, chất lượng. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Một đơn vị thi công tốt cần cùng lúc đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất: nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công bởi bề dày kinh nghiệm sẽ khẳng định uy tín và sự chuyên nghiệp trong cách làm nghề.

Chọn chủ thầu uy tín, có thâm niên trong nghề là yếu tố đầu tiên nên được cân nhắc

Chọn chủ thầu uy tín, có thâm niên trong nghề là yếu tố đầu tiên nên được cân nhắc

Thứ hai: Lựa chọn nhà thầu sở hữu đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao, được đào tạo bài bản giúp đảm bảo thi công công trình đạt chất lượng.

Thứ ba: Phía đơn vị thi công cần có kế hoạch thi công cụ thể nhằm thống nhất phương án thi công với khách hàng, theo sát tiến độ hoàn thiện công trình.

Cần vạch rõ phương án thi công cụ thể trước khi tiến hành thi công

Cần vạch rõ phương án thi công cụ thể trước khi tiến hành thi công

Thứ tư: Đơn vị thi công cam kết sử dụng vật liệu chất lượng vì đây là nhân tố làm nên tính thẩm mĩ, quyết định tuổi thọ và hiệu quả công năng của hệ trần.

Thứ năm: Phía đơn vị thi công cần trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, phục vụ tối ưu quy trình thi công và tránh cho việc thi công bị gián đoạn.

Cần trang bị đầy đủ máy móc và trang thiết bị bổ trợ phục vụ quá trình thi công

Cần trang bị đầy đủ máy móc và trang thiết bị bổ trợ phục vụ quá trình thi công

Thứ sáu: Luôn ưu tiên chọn những đơn vị thi công có các chính sách bảo hành, bảo dưỡng công trình sau khi hoàn thiện bởi đây là lợi ích chính đáng của khách hàng.

Cuối cùng: Đơn vị thi công luôn cần chú trọng trang bị các biện pháp bảo đảm an toàn cho công nhân thi công cũng như công trình để hạn chế tối đa rủi ro xuất hiện.

4. Hình ảnh thi công lắp đặt trần nhôm Caro

Tùy theo thiết kế hệ trần và màu sắc của thanh nhôm, việc lắp đặt hệ trần Cell Caro sẽ mang đến cho không gian kiến trúc một dáng vẻ mới – một thay đổi đầy ngoạn ngục.

Sau những bước chi tiết về thi công trần nhôm caro được chia sẻ ở phần 1. Tiếp theo, mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những thiết kế trần caro độc đáo, đã được thi công hoàn thiện dưới đây nhé:

Trần nhôm Caro vuông màu trắng mang vẻ trang nhã tại sảnh của trung tâm thương mại

Trần nhôm Caro vuông màu trắng mang vẻ trang nhã tại sảnh của trung tâm thương mại

Trần nhôm Caro vuông tiêu âm, thoáng khí, chống hỏa hoạn tốt được lắp đặt tại một phòng tập nhảy

Trần nhôm Caro vuông tiêu âm, thoáng khí, chống hỏa hoạn tốt được lắp đặt tại một phòng tập nhảy

Rạp chiếu phim sử dụng hệ trần Caro vuông tạo cảm giác ma mị, cuốn hút

Rạp chiếu phim sử dụng hệ trần Caro vuông tạo cảm giác ma mị, cuốn hút

Hệ trần Cell Caro vuông màu đen mang vẻ đẹp trang nhã tại một văn phòng sắp sửa hoàn thiện

Hệ trần Cell Caro vuông màu đen mang vẻ đẹp trang nhã tại một văn phòng sắp sửa hoàn thiện

Một xưởng sản xuất máy bay công nghệ cao sử dụng hệ thống trần Caro tam giác

Một xưởng sản xuất máy bay công nghệ cao sử dụng hệ thống trần Caro tam giác

Nhờ có độ tiêu âm cao và khả năng thoáng khí tốt, trần nhôm caro tam giác được ứng dụng tại một trung tâm thể thao

Nhờ có độ tiêu âm cao và khả năng thoáng khí tốt, trần nhôm caro tam giác được ứng dụng tại một trung tâm thể thao

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã nắm được cách thi công trần nhôm caro nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Nhôm Việt Dũng hy vọng, bạn có thể ứng dụng một chút chia sẻ từ bài viết này cho dự án xây dựng của bạn và có những công trình đẹp, thách thức với thời gian.

*Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Vui lòng liên hệ nhà sản xuất để được tư vấn chính xác nhất.

Share
Bình luận

BÀI VIẾT KHÁC